THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG NHỎ CHO THUÊ DẦN ” PHỤC HỒI”

(g8office.com) giá văn phòng nhỏ cho thuê giảm 2% so với quý trước. Nhiều doanh nghiệp tranh thủ dịp này, thay đổi mặt bằng nhằm giảm chi phí kinh doanh trong thời điểm khó khăn.

Tại TP.HCM, giá văn phòng nhỏ cho thuê giảm 2% so với quý trước. Nhiều doanh nghiệp tranh thủ dịp này, thay đổi mặt bằng nhằm giảm chi phí kinh doanh trong thời điểm khó khăn.

Ông Nguyễn Hoàng Ly, Chủ tịch HĐQT công ty KomTek cho biết: "Với mức giá  thuê văn phòng tại tphcm hợp lý này chúng tôi vừa tăng doanh thu, vừa hưởng được nhiều tiện ích".

Giám đốc công ty điều hành công ty BDSC cho biết thêm: "Thực ra hiện nay không quá khó để tìm mặt bằng cho thuê, vì một phần nguồn cung nhiều và giá cả thuê giảm".

thi truong van phong nho cho thue dan  ?? phuc hoi ??

Nhờ giảm giá, các hoạt động văn phòng cho thuê có phần sôi động trở lại. Thực tế trong quý I, thị trường van phong nho cho thue  đạt công suất cho thuê khá cao, tăng trung bình 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Các tòa nhà hạng B có công suất cho thuê văn phòng quận 1trung bình tăng 1% và của hạng C tăng 4% so với quý trước. Thị trường  văn phòng cho thuê giá rẻ ở khu vực trung tâm được lựa chọn nhiều hơn khu vực ngoại thành.

Ông Joey Lin, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Nam Long D.C cho rằng: "Việc giảm gia thue van phong tai tphcm trong thời gian gần đây giúp các doanh nghiệp có được những vị trí đẹp, tạo bộ mặt cho công ty".

Giảm giá là điều mà chủ đầu tư không mong muốn, tuy nhiên với thực tế hiện nay tỷ lệ trống nhiều, tình hình kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp đang tính toán cắt giảm chi tiêu, thu xếp diện tích sử dụng hẹp lại thì xu hướng này là phù hợp quy luật thị trường dịch vụ này.

thi truong van phong nho cho thue dan  ?? phuc hoi ??

Công ty Savills Việt Nam dự báo thời gian tới thị trường sẽ có sự dịch chuyển khá nhiều khách thuê từ van phong hang a sang các vị trí có gia van phong cho thue phí dịch vụ phù hợp hơn.
 

Bà Lê Thị Thu Hương, Giám đốc nghiệp vụ công ty Savills Việt Nam nói: "Các doanh nghiệp giảm được giá thuê mặt bằng sẽ hạch toán chi phí kinh doanh thuận lợi hơn".

Còn theo đại diện công ty CBRE, giá thuê văn phòng đang ở mức thấp, bởi thực tế dự kiến sẽ không có văn phòng hạng A hay B nào đi vào hoạt động mới từ nay cho đến quý I/2014 nên sẽ gia cho thue van phong sẽ khó giảm thêm.

Giá văn phòng cho thuê quận 1 điều chỉnh giá trong thời gian vừa qua đã giúp cho thị trường này dần trở nên cạnh tranh, hấp dẫn các nhà đầu tư hơn so với các nước trong khu vực khi lựa chọn vị trí đặt văn phòng làm việc trước mắt và về lâu dài.

G8 OFFICE tổng hợp 

Bài viết khác
Chat ngay Chat ngay