VĂN PHÒNG ẢO LÀ GÌ? ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ THUÊ VĂN PHÒNG ẢO

(g8office.com) Theo chia sẻ từ Savills Việt Nam, giá cho thuê văn phòng trên thị trường bất động sản cuối năm 2019 đang ở mức ”đỉnh” với sự thiếu hụt nguồn cung rất lớn trong bối cảnh cầu về văn phòng tăng cao. Với hơn 90% những văn phòng truyền thống đều bị lấp đầy khiến nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm SME hay Startup gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm văn phòng đại diện. Do đó, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo đã được hình thành nhằm giải quyết những vướng mắc của thị trường. Vậy bạn hiểu như thế nào về dịch vụ văn phòng ảo và những ưu nhược điểm phía sau hình thức cho thuê văn phòng này? Hãy cùng khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây

Văn phòng ảo là gì?
 Văn phòng ảo (hay còn gọi là Virtual Office) là một thuật ngữ khá mới nhưng được giới chuyên gia cũng như G8 OFFICE dự đoán sẽ trở thành xu hướng bùng nổ trong năm 2020 tại Việt Nam. Nhiều người băn khoăn, ngờ vực tự hỏi "Thực sự thì văn phòng ảo là gì và liệu hình thức này có "ảo" như tên gọi của nó hay không?”.

Về bản chất, văn phòng ảo được xem như một văn phòng cho thuê "0m2". Hay có thể hiểu, đây là hình thức cho thuê địa chỉ để đặt văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Bên cạnh việc cung cấp những tiện ích như dịch vụ lễ tân, bảng tên, logo được treo ở trung tâm tòa nhà, thì doanh nghiệp còn có thể sử dụng cơ sở vật chất như một văn phòng đích thực khi có nhu cầu... nhưng lại với một mức chi phí rất phải chăng. Thông thường dịch vụ văn phòng ảo sẽ được đặt tại các tòa nhà nằm trên những tuyến đường lớn hay khu trung tâm thương mại sầm uất như Bitexco Tower, Mplaza...
 

Ưu điểm của văn phòng ảo

Thống kê dựa trên báo cáo thường niên từ G8 Office cho thấy xu hướng sử dụng dịch vụ văn phòng ảo trên thị trường đang  tăng mạnh, đặc biệt là vào nửa cuối năm 2019. Văn phòng ảo trở thành sự lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp SME, thay thế cho hình thức thuê văn phòng truyền thống bởi những tiện ích vượt trội về chi phí và tính hiệu quả. Mức chi phí này chỉ giao động từ 290.000 - 1.500.000 đồng/tháng, doanh nghiệp đã có thể được hưởng rất nhiều các tiện ích về cơ sở vật chất cũng như vị trí địa lý, cùng những chính sách đảm bảo về an ninh trật tự. 

Sau đây là một số các lợi thế nổi bật mà bạn nên tham khảo khi dự định sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo:

 • Tiết kiệm chi phí tuyệt đối: Nếu bạn đang than phiền vì khởi nghiệp có quá nhiều khoản phí phải chi trả không cần thiết thì hãy lựa chọn văn phòng ảo thay vì văn phòng truyền thống. Ngày nay càng nhiều dịch vụ cung cấp văn phòng ảo giúp cho bạn có thể tìm được dịch vụ có giá cả cạnh tranh nhất để tiết kiệm tối đa chi phí thuê văn phòng.

 • Vị trí đắc địa: thông thường các văn phòng ảo luôn nằm trong các tòa nhà với vị trí đẹp, trên các trục đường lớn hay tại các khu trung tâm thương mại sầm uất tại Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận Bình Thạnh... Điều này vừa giúp bạn có được nguồn khách hàng tiềm năng mà còn là bước đệm cho tương lai của doanh nghiệp của bạn sau này.

 • Xây dựng hình ảnh đáng tin cậy và chuyên nghiệp trong mắt khách hàng với đội ngũ lễ tân chuyên nghiêp, giỏi ngoại ngữ, luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/24 nhằm giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng khi cần thiết.

   

  Nhược điểm của văn phòng ảo

  Bên cạnh những lợi ích vượt trội mà dịch vụ văn phòng ảo có thể đem lại cho doanh nghiệp, thì tất nhiên hình thức này cũng phải có những khuyết điểm. Do tính đặc thù của dịch vụ này, mà bất cập của văn phòng ảo là khi doanh nghiệp phải sử dụng chung địa chỉ kinh doanh. Từ đó, nó dẫn đến một tình trạng là khi bạn muốn sử dụng văn phòng thì phải đặt lịch trước, không tự chủ được về mặt thời gian. Bên cạnh đó, các văn phòng làm việc cũng khá nhỏ, chỉ thích hợp họp team hay các công việc coworking nhỏ lẻ chứ không thích hợp cho một doanh nghiệp lớn với cấu trúc tổ chức phức tạp.
  Nhưng nhìn chung, trong xu hướng phát triển kinh tế và hội nhập như hiện nay thì văn phòng ảo là một trong những lựa chọn tối ưu dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ thuê văn phòng ảo thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ. G8 Office là đơn vị luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ cùng sự phát triển của cộng đồng Startup trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

                                     

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        (www.g8office.com)

Bài viết khác
Chat ngay Chat ngay